Ebooktinhoc.com - Download ebook với mediafire - Giáo trình - Đồ án Luận văn Công nghệ thông tin

Chi tiết bài viết

Một vài thủ thuật khi dùng window 8

Xoá tên hoặc thay đổi password một wifi đã bắt trước đó.

Thông thường khi ta bắt wifi tên wifi sẻ được lưu vào trong máy tính, lần sau nó sẻ auto bắt wifi cho chúng ta. Trong trường hợp wifi đó bị đổi password, ta cần xoá wifi đó đi để khi bắt lại sẻ nhập password mới. Nếu trong win 7 thì ta ta vào manager wifi để xoá đi là xong. Nhưng trong win 8 sẻ không còn chức năng này, để xoá đi wifi củ đa click vào biểu tượng wifi phía bên dưới gốc phải màn hình -> click phải vào wifi còn xoá -> chọn  Forget this network,  sau đó bắt lại wifi bạn sẻ được yêu cầu nhập password mới.

  Thay đổi hình nền Lock Screen , Start Screen , Account picture.

Trong win 8 có một điểm mới so với win 7 là màn hình Lock Screen được thay đổi một cách dễ dàng. Để thay đổi cách hình nền này ta làm như sau.

Rê chuột về phía bên dưới gốc phải màn hình, chọn icon setting (xem hinh vẽ)

 Description: C:\Users\PHUC HUNG\Desktop\Untitled.png

Tiếp theo chọn Change PC Setting (xem hình vẽ)

Description: C:\Users\PHUC HUNG\Desktop\s.png

Trong đây các bạn sẻ có thể thay đổi được hinh nền như mong muốn, ngoai ra còn rất nhiều thông số khác nửa được tuỳ chỉnh trong đây, các bạn tự khám phá nhé.

       Chức năng Map trong win 8,

Với chức năng Map trong win 8 bạn có thể biết bạn đang ở đâu, và một đều tiện lợi hơn là chúng ta có thể xem bản đồ từ đây để đi đến một vị trí nào đó mà ta biết.

   Hiển thị thông báo xác nhận khi xoá file.

Ở những phiên bản trước của window bạn sẻ thấy hộp thoải thông báo khi xoá 1 file nào đó. Nhưng ở win 8 chế độ mặc định sẻ là không xuất hiện hợp thoại này, để xuất hiện hợp thoại này an toàn trong khi xoá dữ liệu trong Window 8 các bạn làm như sau

Click phải vào Rerycle Bin -> Properties, check vào Display delete confirmation dialog

 

Tắt một dịch vụ đang chay theo khởi động của window 8.

Mặc định trước đây các bạn vào Run -> gỏ msconfig -> qua tab Startup. Nhưng với win 8 các bạn chỉ cần vào ẻchon tab Startup là có thể Disable ứng dụng đang chạy.

 (Đang cập nhật thêm)

 

 

 

Comment
Tin liên quan
Đang online: 10
ve may bay thuoc giam can chuyen nha tron goi